Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Trong tất cả các không gian nội thất của gia đình thì việc bố trí phòng thờ, góc thờ luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu. Bởi đây được xem như cầu nối giữa người trần với thế giới tâm linh, thể hiện tấm lòng thành kính với bề trên, tổ tiên, Thần Phật, ước mong sự bình yên, sức khỏe và tài lộc. Và bàn thờ treo tường hiện nay là một trong số kiểu dáng phổ biến rất được ưa chuộng. Vậy kích thước bàn thờ treo tường như thế đúng chuẩn phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn? Hãy cùng Phòng Thờ Đẹp Số 1 tìm hiểu ngay nhé! 

Kích thước bàn thờ treo tường theo tuổi

Nhiều người cho rằng lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường phải dựa trên tuổi tác. Thật ra chưa có thuyết phong thủy nào nói về vấn đề này. Khi lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chỉ cần lưu ý đến các yếu tố: Tiêu chuẩn kích thước theo thước Lỗ Ban, phù hợp với vị trí đặt và lựa chọn hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy.

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy là bao nhiêu?

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. 

Chiều cao bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Bàn thờ là nơi thiêng liêng để chúng ta bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Bởi vậy, nơi đây cần sự trang nghiêm và tôn kính. Đặt bàn thờ ở nơi cao ráo không chỉ sạch sẽ mà còn giúp gia chủ căn hộ chung cư có nhiều không gian sống hơn. 

Làm thế nào để chọn kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, tiêu chuẩn để chọn bàn thờ là dựa vào chiều cao theo thước lỗ ban. Đối với trần nhà thấp, bạn có thể chọn các mẫu bàn có chiều cao theo các cung sau 1m72 với ý nghĩa đại cát, 1m73 thể hiện tài vượng, 1m76 đại diện cho phú quý. 

Những căn nhà có độ cao trung bình thì bàn thờ treo tường cao bao nhiêu là đẹp? Câu trả lời đó là kích thước chuẩn lỗ ban 1m93(Tài), 1m93.5(Tiến Bảo), 1m97,5(Tài Vượng)…Đối với trần nhà cao, kích thước chiều cao bàn thờ chuẩn là 2m11(Đại Cát), 2m15(Phú Qúy), 2m17(Tài Lộc)…

Khoảng cách đặt bàn thờ treo tường như thế nào đúng chuẩn?

Khi lắp đặt bàn thờ treo tường, một trong những yếu tố vô cùng quan trọng gia chủ cần phải biết đó là khoảng cách đặt bàn thờ. Nhiều người thường nghĩ rằng khoảng cách đo từ mép dưới bàn thờ tới mặt đất. Nhưng đây không phải là cách đo chuẩn, để đo khoảng cách treo đúng nhất, bạn cần đo từ mặt để bát hương đến mặt đất. Đối với những ngôi nhà trần thấp, bạn có thể đo khoảng cách từ mép dưới bàn thờ tới trần nhà là khoảng 50-70cm. Đây là khoảng cách phù hợp với chiều cao của bát hương, đảm bảo nhang không bị quá sát so với trần nhà.

Kích thước bàn thờ treo tường loại nhỏ

Kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất có chiều rộng 48cm, chiều dài 81cm. Đây là kích thước bàn thờ treo tường chung cư tượng trưng cho hỷ sự, tài vượng. Với kích thước này, gia chủ có thể bày biện một bát hương cùng một số đồ vật thờ cứng đơn giản, nhỏ gọn như đèn thắp sáng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một số mẫu bàn thờ với kích thước bàn thờ treo tường nhà chung cư nhỏ khác như bàn thờ 48cmx88cm, mẫu sản phẩm chiều dài bàn thờ treo tường 95cm, chiều rộng 49,5cm tượng trưng cho tài vượng.

Kích thước bàn thờ treo tường lớn nhất

Bàn thờ treo tường loại to phù hợp với những ngôi nhà có không gian diện tích lớn.  Kích thước 56cm(Tài Vượng)x95cm(Tài Vượng), 61cm(Tài Lộc)x107cm(Qúy Tử)…là những mẫu bàn thờ kích thước lớn bạn có thể tham khảo chọn lựa. Đối với không gian thờ cúng trên 30m2, bạn có thể chọn bàn thờ kích thước 610mmx1070mm – kích thước mang ngụ ý mang đến cho gia chủ tiền bạc dồi dào.

Kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường

Bàn thờ Phật bà Quan Âm hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế. Trong đó, mẫu treo tường với kích thước nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Mẫu bàn thờ này được làm từ gỗ với thiết kế sang trọng, tỉ mỉ. 

Kích thước bàn thờ phật treo tường cần đo đạc chuẩn lỗ ban phối hợp màu sắc hợp mệnh để mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Một số kích thước chuẩn nhất hiện nay bạn có thể chọn lựa là 480x810mm, 560x810mm, 560x950mm…

Kích thước bàn thờ gia tiên treo tường 

Chọn kích thước bàn thờ gia tiên cần lưu ý về chiều rộng và chiều sâu. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về kích thước cho bàn thờ gia tiên. Khi chọn lựa, bạn cần dựa vào không gian sống rộng hay hẹp để có những lựa chọn phù hợp.

Bàn thờ gia tiên có thể lựa chọn dựa trên các cung đẹp với ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bạn có thể chọn bàn thờ gia tiên chuẩn lỗ ban đại cát, phú quý hay tiến bảo, tài vượng…với các kích thước 610mmx810mm, 480mmx810mm, 410mmx610mm…

Kích thước bàn thờ Thổ công treo tường

Cũng như các mẫu bàn thờ khác, kích thước bàn thờ thổ công treo tường cần được lựa chọn phù hợp phong thủy. Dưới đây là một trong những kích thước chuẩn lỗ ban bạn có thể chọn.

  • Bàn thờ treo tường thờ thổ công chiều sâu 480mm, chiều rộng 810mm.
  • Bàn thờ treo tường thờ thổ công chiều sâu 560mm, chiều rộng 810mm.
  • Bàn thờ treo tường thờ thổ công chiều sâu 560mm, chiều rộng 950mm.

Kích thước bàn thờ Ông Táo treo tường

Kích thước chuẩn dành cho bàn thờ treo tường ông Táo gồm 480mmx480mm đại diện cho hỷ sự, 480mmx680mm với ý nghĩa hương vượng, 480mmx880mm(Tiến Bảo)…Ngoài việc lựa chọn kích thước, bạn cũng cần lưu ý tới vị trí đặt bàn thờ Ông Táo. Một vị trí đẹp sẽ đem lại nhiều may mắn. 

Lựa chọn bàn thờ treo tường cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố kích thước. Và Phòng Thờ Đẹp Số 1 tự hào là đơn vị uy tín cung cấp các mẫu bàn thờ treo tường được tính toán kỹ lưỡng và kích thước, không chỉ phù hợp không gian và còn phải hợp phong thủy theo thước Lỗ Ban. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với đơn vị để được tư vấn lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn nhất nhé! 

Liên Hệ