Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Khói hương có thể khiến trần nhà bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ. Vì thế khi bố trí bàn thờ, nhiều gia chủ lựa chọn lắp tấm chống ám khói bàn thờ. Không chỉ mang lại sự tiện ích bảo vệ trần nhà, tấm chống ám khói còn mang những giá trị về thẩm mỹ và tâm linh. Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này, hãy để Phòng Thờ Đẹp Số 1 giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhé! 

Tấm chống ám khói là gì?

Khói hương khi đốt sẽ bay lên, tiếp xúc với trần nhà, gây ố, vàng, đen. Tấm chống ám khói là một miếng gỗ được đặt phía trên bàn thờ để bảo vệ trần nhà. 

Tấm chống ám khói được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, cũng có các họa tiết, hoa văn cách điệu, đẹp, hài hòa với không gian và các vật phẩm khác như bàn thờ, vách ngăn… 

Không chỉ giúp bảo vệ trần nhà, tấm chống ám khói còn được xem như một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt, chiêu tài, kích lộc, tượng trưng cho những điềm lành. 

Kích thước tấm chống ám khói chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước tấm chống ám khói rất đa dạng, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ tương ứng. Kích thước tấm chống ám khói cũng rất quan trọng, phải phù hợp không gian, chuẩn phong thủy, tạo nên khối liên kết bàn thờ – tấm chắn khói hương, mang đến một không gian ấm cúng và có chiều sâu hơn.

Một số kích thước tấm chống ám khói phổ biến hiện nay:

  • Kích thước 30×40 (cm): Đây là kích thước nhỏ nhất, phù hợp với bàn thờ đặt 1 bát hương nhỏ hoặc bàn thờ có chiều dài nhỏ hơn 61cm. 
  • Kích thước 41×61 (cm): Kích thước này phù hợp với bàn thờ có 1 bát hương lớn hoặc 3 bát hương nhỏ. Kích thước tấm chống ám khói này phù hợp với chiều dài bàn thờ từ khoảng 61cm đến 81cm. 
  • Kích thước 41×81 (cm): Kích thước này thường dùng cho bàn thờ có 3 bát hương hay chiều dài bàn thờ lớn hơn 81cm. 
  • Kích thước 48×89 (cm): Kích thước này phù hợp với tủ thờ nhỏ, hoặc dùng cho bàn thờ có 3 bát hương lớn hoặc bàn thờ có chiều dài bàn thờ lớn hơn 89cm. 
  • Kích thước 61×108 (cm): Kích thước thích hợp dùng cho tủ thờ nhỏ hoặc trung bình. 
  • Kích thước 61×123 (cm): đây là bộ gồm 3 tấm 41×61 (cm) ghép lại. Kích thước này phù hợp với tủ thờ lớn hoặc các không gian thờ lớn. Bộ tấm chống ám khói này trông hệt như bức tranh thờ nhìn rất đẹp và sang trọng.

Cấu tạo tấm chống ám khói 

Tấm chống ám khói gồm có 4 bộ phận chính:

  • Khung gỗ: Bộ phận này giúp giữ vững cấu trúc toàn bộ bên trong tấm chống ám khói. Phần khung gỗ này thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Tấm hoa văn trang trí: Công dụng làm tăng tính thẩm mỹ, tản khói hương. Hoa văn rất đa dạng, hoặc có thể là các chữ Thọ, Vạn, Phúc, Lộc… đều mang những ý nghĩa phong thủy rất tốt. 
  • Tấm mica chắn khói: Đây là bộ phận đảm nhận vai trò chính, chống ám khói.
  • 2 bộ vít nở: Ốc vít nở thạch cao và ốc vít nở bê tông giúp cố định sản phẩm lên trần nhà. 

Mua tấm chống ám khói ở đâu uy tín, giá tốt?

Bạn có thể đặt mua tấm chống ám khói bàn thờ ở rất nhiều nơi, tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo yên tâm về chất lượng, kiểu dáng, độ bền cũng như giá thành sản phẩm. Phòng Thờ Đẹp Số 1 tựi hào là địa chỉ mua sắm các món đồ nội thất phòng thờ uy tín nhất hiện nay, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Địa chỉ uy tín bán tấm chống ám khói bàn thờ Hà Nội

Các sản phẩm tấm chống ám khói tại Phòng Thờ Đẹp Số 1 đều được thiết kế với kiểu dáng đẹp, khéo léo được khắc rất đẹp với các chữ mang ý nghĩa may mắn như: Phúc, Lộc, Thọ, Vạn…

Kích thước tấm chống ám khói đảm bảo chuẩn phong thủy, mang những ý nghĩa tốt. Ngoài ra, đơn vị còn nhận đặt làm tấm chống ám khói với kiểu dáng và kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Nơi bán tấm chống ám khói bàn thờ HCM giá rẻ 

Phòng Thờ Đẹp Số 1 còn là địa chỉ cung cấp tấm chống ám khói bàn thờ giá rẻ, hợp lý, đảm bảo độ bền theo thời gian. 

Đặc biệt, khách hàng mua bàn thờ tại đơn vị sẽ nhận được ưu đãi giảm 15% cho các sản phẩm tấm chống ám khói, vách ngăn CNC, gốm sứ Bát Tràng…

Nơi bán tấm chống ám khói bàn thờ Đà Nẵng đáng tin cậy

Là một đơn vị có uy tín trên thị trường nội thất phòng thờ, khách hàng có nhu cầu mua sắm các món đồ cho nơi thờ đều tin tưởng lựa chọn Phòng Thờ Đẹp Số 1. 

Với chính sách bán hàng tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, đơn vị đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt về chất lượng lẫn dịch vụ. 

Tấm chống ám khói mang lại nhiều sự tiện dụng, là món đồ nội thất phòng thờ gia chủ nên quan tâm bố trí. Không chỉ giúp bảo vệ trần nhà, sản phẩm còn là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài, đón lộc. Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Phòng Thờ Đẹp Số 1 nếu bạn cần được hỗ trợ về các giải pháp cho một không gian thờ hoàn hảo nhé! 

Liên Hệ