Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tranh trúc chỉ là một nét nghệ thuật độc đáo trong văn hóa Việt, và đây cũng là vật phẩm trang trí phòng thờ rất được ưa chuộng hiện nay. Những bức tranh trúc chỉ đẹp cho phòng thờ đều là những tác phẩm nghệ thuật, khiến không gian thờ thêm phần trang nghiêm, ấm cúng. Nếu bạn quan tâm đến vật phẩm này, hãy để Phòng Thờ Đẹp Số 1 giúp bạn tìm chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Tranh trúc chỉ là gì? Tranh trúc chỉ làm bằng gì?

Trúc chính là tre, chỉ chính là giấy, tranh trúc chỉ chính là một loại giấy được làm từ tre. Tranh trúc chỉ là những “bức tranh trên giấy”, sử dụng áp lực nước để tạo nên những kiệt tác truyền thống tinh tế trên giấy tre. Tranh trúc chỉ là loại tranh nghệ thuật được nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo bởi họa sĩ, giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế và các cộng sự.

Ý nghĩa của tranh trúc chỉ là gì bạn có biết?

Ý nghĩa tranh trúc chỉ rất sâu sắc và thấm đượm tinh thần của văn hóa dân tộc, vì thế loại tranh nghệ thuật này được nhiều gia đình lựa chọn làm vật phẩm phong thủy, trang trí không gian thờ. 

 • Tranh trúc chỉ là sản phẩm của sự sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao. Sản phẩm được phát huy nhờ hiệu ứng kép chân thực tạo thành từ kỹ thuật đồ họa chuyên nghiệp. Khi kết hợp với ánh sáng, những bức tranh này trông vô cùng nổi bật. 
 • Nghệ thuật tranh trúc chỉ mang tinh thần truyền thống dân tộc sâu sắc, ý nghĩa. Vì thế trang trúc chỉ thường được ứng dụng trang trí bàn thờ, mang đậm giá trị tâm linh, tín ngưỡng truyền thống. 
 • Mỗi sản phẩm là một độc bản, một tuyệt tác nghệ thuật riêng biệt của người nghệ nhân. Đặc biệt, từng bức tranh trúc chỉ đều là thành quả trải qua từ rất nhiều công đoạn, sự tỉ mỉ, kì công, và niềm đam mê cháy bỏng của tác giả.
 • Cây tre được ví như là linh hồn của làng quê Việt Nam, là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi hiên ngang với sóng gió. Vì thế tranh trúc chỉ bàn thờ mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. 

Kích thước tranh trúc chỉ chuẩn là bao nhiêu?

Tranh trúc chỉ hiện nay có đa dạng kích thước, tham khảo một số kích thước tranh trúc chỉ hiện nay:

 • Đối với tranh trúc chỉ hình tròn: Kích thước phổ biến thường là 40cm, 45 cm, 50 cm, 55cm, 60cm, 80cm…
 • Tranh trúc chỉ hình chữ nhật: Thường có các kích thước 61cmx81cm, 81cmx107cm, 81cmx127cm, 107cmx175cm, 127cmx195 cm…
 • Đối với loại tranh trúc chỉ hình vuông: Kích thước phổ biến là 60cmx60cm; 81cmx81cm…
 • Đối với loại tranh trúc chỉ cặp thì thường có kích thước 30cmx120cm; 41cmx127cm; 48cmx153cm…

Các loại tranh trúc chỉ 

Hiện nay có 2 loại tranh trúc chỉ: Tranh trúc chỉ truyền thống và tranh trúc chỉ hiện đại. 

Tranh trúc chỉ truyền thống được làm hoàn toàn thủ công từ tre và giấy. Vì sản phẩm được làm vô cùng tỉ mỉ, khéo lép, thủ công từ những người nghệ nhân sáng tạo nên giá thành khá đắt, có thể mắc hơn gấp 2-3 lần so với tranh trúc chỉ hiện đại. 

Tranh trúc chỉ có bền không?

Tranh trúc chỉ hiện nay trở thành vật phẩm quen thuộc trong phòng thờ. Vậy tranh trúc chỉ có bền không? 

Tranh trúc chỉ được làm từ cây tre Việt Nam, biểu tượng kiên cường, bất khuất của dân tộc. Vì thế sản phẩm không chỉ mang giá trị truyền thống mà còn có độ bền rất tốt. 

Tranh trúc chỉ bền, dù có chịu tác động cũng ít bị ảnh hưởng, tựa như tinh thần, ý chí mạnh mẽ, bất khuất của dân tộc Việt ta. Sản phẩm có độ dai, rắn từ nguyên liệu tre, trúc, nứa,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý việc vệ sinh và bảo quản để tranh trúc chỉ luôn bền đẹp.

Tranh trúc chỉ bàn thờ vì sao được ưa chuộng?

Tranh trúc chỉ bàn thờ là một trong những vật phẩm trang trí rất được ưa chuộng hiện nay. Cùng khám phá sức hút của vật phẩm này nhé! 

Tranh trúc chỉ bàn thờ sang trọng, độc đáo

Chất liệu tranh trúc chỉ làm từ tự nhiên, màu sắc chân thật, kết hợp cùng hiệu ứng ánh kim khiến không gian thờ trở nên độc đáo và sang trọng hơn. 

Tranh trúc chỉ bàn thờ trang trí không gian thêm trang trọng 

Tranh trúc chỉ mang hiệu quả thẩm mỹ cao trong việc trang trí nội thất phòng thờ. Khi được kết hợp khéo léo với đèn Led, những đường nét hoa văn của tranh sẽ trở nên nổi bật hơn, mang lại sự trang trọng cho không gian thờ cúng. 

Trúc trúc chỉ bàn thờ mang ý nghĩa phong thủy tốt 

Tranh trúc chỉ là biểu tượng của nguồn năng lượng tốt, mỗi bức tranh đều mang những ý nghĩa riêng, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phú quý… 

Những bức tranh trúc chỉ bàn thờ đều thể hiện những khát khao của gia chủ về sự bình yên, an yên, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp nhất. 

Gợi ý một số mẫu tranh trúc chỉ đẹp trang trí phòng thờ

Tham khảo ngay một số mẫu tranh trúc chỉ đẹp thường được lựa chọn để trang trí phòng thờ thêm sang trọng. 

Mẫu tranh trúc chỉ bàn thờ Phật

Những mẫu tranh trúc chỉ dành cho bàn thờ Phật là dòng sản phẩm tâm linh mang giá trị văn hóa trường tồn. Những tác phẩm này chiếm trọn được thiện cảm của nhiều khách hàng. 

Tranh trúc chỉ bàn thờ Phật thường là những bức tranh với họa tiết về Đức Phật, Bồ Tát hay Mandala.

 • Tranh trúc chỉ đức Phật ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề có ý nghĩa về sự may mắn, sức khỏe, đem tài lộc, vận may vào nhà.
 • Tranh trúc chỉ Bồ Tát ngồi tọa trên đài sen: Đại diện cho 8 đặc tính của người tu Phật bao gồm: trừng thanh – không nhiễm – kiên nhẫn – thanh lương – viên dung – ngẫu không –  hành trực – bồng thực.

Mẫu tranh trúc chỉ bàn thờ gia tiên

Tranh trúc chỉ bàn thờ gia tiên thường là mẫu tranh chân dung, là mẫu tranh thờ trúc chỉ độc đáo, khác biệt so với những mẫu tranh khác trên thị trường hiện nay.

Nhiều người đặt làm tranh trúc chỉ chân dung trang trí bàn thờ gia tiên để bày tỏ lòng thành kính, hiếu nghĩa đối với những người đã khuất.

Nhiều người cũng lựa chọn kiểu tranh trúc chỉ câu đối để trang trí bàn thờ gia tiên thêm đẹp và sang trọng. 

Tranh trúc chỉ hoa sen 

Tranh trúc chỉ hoa sen là một trong những hoa tiết rất được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều mẫu tranh trúc chỉ hoa sen bạn có thể lựa chọn:

 • Tranh trúc chỉ họa tiết hoa sen.
 • Tranh trúc chỉ cá chép lội dưới đầm sen.
 • Tranh trúc chỉ hoa sen dưới trăng. 
 • Tranh trúc chỉ sen hạc.
 • Tranh trúc chỉ hoa sen dưới trăng gắn liền với tích về Đức Phật…

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, những đức tính cao đẹp của con người Việt ta, đây cũng là biểu tượng cho nguồn tài lộc, mang đến may mắn cho cả gia đình.

Tranh trúc chỉ hoa sen hướng con người đến lối sống thiện lành, tích phúc đức bởi “nhân quả đồng hành”. 

Tranh trúc chỉ hoa sen giá bao nhiêu?

Giá tranh trúc chỉ hoa sen hiện nay cũng rất đa dạng, tùy vào kích thước, độ tinh tế của sản phẩm. Những bức tranh trúc chỉ hoa sen kích cỡ nhỏ có thể được bán theo giá khoảng 2 triệu – 10 triệu đồng/bức. 

Mẫu tranh trúc chỉ cây bồ đề

Tranh trúc chỉ cây bồ đề tượng trưng cho sự may mắn và những điều tốt lành. Cây bồ đề là một biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo, thay cho lời giáo huấn đối với con người về sự hướng thiện, luôn luôn đùm bọc giúp đỡ người khác.

Tranh trúc chỉ trang trí bàn thờ mang tính nghệ thuật cao và góp phần khiến không gian thêm trang trọng. Tại Phòng Thờ Đẹp Số 1, gia chủ đặt mua bàn thờ sẽ nhận được ưu đãi giảm 15% khi mua tranh trúc chỉ trang trí phòng thờ. Nếu cần được tư vấn thêm, đừng ngại liên hệ đội ngũ hỗ trợ của đơn vị nhé! 

Liên Hệ