Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ngoài việc bố trí đèn phòng thờ thì rèm phòng thờ cũng là một trong những vật phẩm được nhiều gia chủ quan tâm. Rèm phòng thờ đẹp không chỉ giúp trang trí mà còn điều tiết ánh sáng tự nhiên rọi vào không gian thờ cúng. Nếu bạn quan tâm và đang tìm mẫu rèm phòng thờ phù hợp, hãy để Phòng Thờ Đẹp Số 1 giúp bạn nhé! 

Rèm phòng thờ là gì? 

Rèm phòng thờ là loại rèm được sử dụng trong khu vực phòng thờ, mang công dụng trang trí nơi thờ phụng thêm sang trọng và giúp “tàng phong tụ khí”.

Rèm phòng thờ gồm:

  • Rèm cửa sổ phòng thờ.
  • Rèm che bàn thờ. 
  • Rèm che trước bàn thờ.

Rèm phòng thờ đẹp giúp hạn chế ánh sáng tự nhiên xuyên thấu từ bên ngoài vào khu vực thờ cúng, mang lại cát khí an lạc, hạnh phúc, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Đánh giá rèm phòng thờ ưu điểm

Rèm phòng thờ ưu điểm gì? 

Các loại rèm phòng thờ mang lại sự riêng tư, thanh tịnh cho nơi linh thiêng

Các loại rèm phòng thờ đều là vật phẩm trang trí nơi thờ cúng, giúp mang lại sự riêng tư, thanh tịnh cần có cho nơi linh thiêng này. Sản phẩm giúp che đi toàn bộ không gian thờ bên trong cũng như chắn lại được những khuyết điểm về vị trí, hướng đặt của bàn thờ. Vì thế những không gian nhà nhỏ hẹp hay căn hộ chung cư mini càng cần bố trí rèm bàn thờ để hóa giải những nhược điểm về phong thủy, vị trí đặt bàn thờ. 

Rèm che phòng thờ đẹp, mang lại sự trang trọng cho không gian thờ cúng 

Rèm che bàn thờ là vật phẩm rất cần thiết để tạo nên sự kín đáo cho những không gian thờ tại các căn hộ nhỏ. Treo rèm phòng thờ, rèm bàn thờ để tránh việc người ngoài vừa vào nhà đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh của tổ tiên gây mất sự trang trọng. 

Sử dụng rèm phòng thờ để bảo vệ bàn thờ 

Một số không gian bố trí bàn thờ ngay tại cửa chính sẽ “hứng trọn” khói bụi, sát khí bên ngoài. Vì thế cần bố trí rèm che để ngăn cản sát khí cũng như bảo vệ bàn thờ khỏi khói bụi và gió thổi gây “động”. 

Các loại rèm phòng thờ phổ biến hiện nay

Rèm phòng thờ đẹp, có nhiều loại như rèm cửa sổ, rèm cửa ra vào… 

Rèm cửa ra vào phòng thờ

Phòng thờ có nên làm rèm cửa không? Câu trả lời chắc chắn là có. 

  • Rèm cửa ra vào phòng thờ là giải pháp hiệu quả giúp tạo được sự tách biệt cho nơi thờ cúng với không gian sinh hoạt chung của gia đình. 
  • Rèm cửa ra vào hạn chế được việc vừa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh của tổ tiên, làm mất đi sự tôn nghiêm. 
  • Và rèm phòng thờ giúp mang lại cảm giác an toàn và sự tập trung cho gia chủ khi hành lễ, thắp nhang. 

Rèm cửa ra vào phòng thờ là sản phẩm cần thiết cho những không gian có diện tích nhỏ hẹp hay những căn hộ mini, giúp ngăn cách hiệu quả. 

Rèm cửa sổ phòng thờ đẹp

Rèm cửa sổ phòng thờ đẹp cũng là loại rèm phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn nhằm hạn chế ánh sáng tự nhiên rọi thẳng vào bàn thờ, cũng như mang lại sự riêng tư mà không gây bí bách. Mỗi ô cửa sổ phòng thờ cần có rèm che, tránh để ánh sáng gay gắt hay gió lớn làm lay động bát hương.

Rèm che trước bàn thờ

Rèm che trước bàn thờ thường được sử dụng cho những không gian thờ nhỏ hẹp. Rèm che bàn thờ tạo sự trang nghiêm, kín đáo cho không gian. Ngoài ra, rèm che còn có tác dụng che chắn bụi bẩn xâm nhập vào bàn thờ.

Rèm phòng thờ làm bằng gì tốt?

Rèm phòng thờ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vậy rèm phòng thờ loại nào tốt?

Rèm phòng thờ bằng nhựa

Rèm hạt nhựa phòng thờ là loại rèm làm từ chất liệu nhựa, thiết kế rèm như những bức tranh, đẹp, ý nghĩa. Loại rèm này mang giá trị thẩm mỹ cao, đặc biệt rất nhẹ và bền, mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

Rèm phòng thờ bằng gỗ 

Rèm gỗ phòng thờ là loại rèm phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Rèm phòng thờ bằng gỗ có thể được làm từ nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau như gỗ hương, gỗ pơ mu, gỗ bồ đề… 

Các mẫu rèm hạt gỗ phòng thờ sang trọng, tinh tế, mang lại cảm giác ấm cúng và trang trọng cho không gian thờ. Với loại rèm gỗ cửa sổ phòng thờ, không gian thờ sẽ thanh tịnh mà không hề gây bí bách. 

Rèm phòng thờ bằng vải

Các mẫu rèm vải phòng thờ đơn giản, không có nhiều họa tiết cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo mang lại được sự riêng tư và thanh tịnh cho nơi thờ. Loại rèm bằng vải thường là rèm trơn một màu, không có họa tiết cầu kỳ hoặc họa tiết đơn giản. 

Rèm phòng thờ vải nhung thường có màu đỏ đô hoặc đỏ bã trầu, giá thành cũng rất phải chăng, dễ dàng sở hữu và bố trí cho nơi thờ phụng thêm sang trọng. 

Rèm phòng thờ đẹp là một trong những vật phẩm nội thất không thể thiếu cho không gian thờ phụng. Tùy vào diện tích phòng thờ mà gia chủ có thể lựa chọn rèm có kích thước phù hợp. Gia chủ có nhu cầu tìm mua các mẫu rèm phòng thờ hãy tham khảo ngay sản phẩm tại Phòng Thờ Đẹp Số 1 nhé! 

Liên Hệ